สถานที่ท่องเที่ยวภายในสวีเดน

จากบทความที่แล้วเราพูดถึงข้อมูลทั่วไปของประเทศสวีเดน ในบทความนี้เราจะมาพูดถึงสถานที่ท่องเที่ยวที่หน้าสนใจของประเทศสวีเดนกัน นักท่องเที่ยวที่เดินทางมาทัวร์ยุโรปในประเทศสวีเดนรับรองว่าไม่ผิดหวังแน่นอนคะ เพราะสวีเดนมีพร้อมทุกอย่างครบครัน ไม่ว่าจะเป็นทางด้านของสถาปัตยกรรมที่เก่าแก่และงดงาม วิวทิวทัศน์ของธรรมชาติที่ยังคงเดินไม่สูบเสีย รวมไปจนถึงอาหารการกินและแหล่งช้อปปิ้งต่างๆคะ

เรามาดูสถานที่ท่องเที่ยวลำดับแรกกันเลยคะ คือ ปราสาทคาลมาร์ (Kalmar Castle) ปราสาทแห่งนี้ถูกสร้างขึ้นมาอย่างยาวนานตั้งแต่ศตวรรษที่ 12 และยังถือเป็นสัญลักษณ์ของประเทศสวีเดนอีกด้วยนะค่ะ ปราสาทคาลมาร์ถือเป็นตัวแทนของการปกครองประเทศสวีเดนมาโดนตลอด ปราสาทคาลมาร์เป็นปราสาทที่มีขนาดใหญ่ทำหน้าที่ปกป้องไม่ให้ข้าศึกและโจรสลัดเข้ามาตีเมืองทางผ่านทางทะเลบอลติก ในปัจจุบันปราสาทคาลมาร์กลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมซึ่งมีจำนวนนักท่องเที่ยวมาเที่ยวชมกันเยอะมากด้วยสถาปัตยกรรมแบบเรเนซอง ซึ่งเป็นที่สนใจของนักท่องเที่ยวเป็นอย่างมาก นอกจากนี้ยังมีอาหารสไตล์ศตวรรษที่ 16 ให้นักท่องเที่ยวที่มาทัวร์ยุโรปในสวีเดนได้ชิมกันด้วยคะ

Kalmar_1

เมืองวิสบีย์ (Visby Medieval City) เป็นเมืองที่เก่าแก่มากของเกาะก็อธแลนด์ ถือเป็นอีกสถานที่หนึ่งที่นักท่องเที่ยวไม่เคยพลาดโดยเด็ดขาดจริงๆคะ เมืองวิสบีย์ก่อตั้งมาในสมัยศตวรรษที่ 12 มีจุดสนใจทั้งพิพิธภัณฑ์ที่เก่าแก่และสถาปัตยกรรมแห่งยุคกลางอีกมากมายที่ยังคงเหลือไว้ให้คนรุ่นหลังอย่างเราได้ชมคะ และไฮไลท์สำคัญสำคัญของเมืองวิสบีย์นี้คือ Ringmuren เป็นกำแพงหินรูปวงกลมที่สวยงามมากของเมืองและสวนพฤกษชาติที่ได้รับฉายาว่าเป็น เมืองแห่งกุหลาบ ซึ่งสวยงามมากๆคะเมืองนี้เป็นอีกเมืองที่มีนักท่องเที่ยวที่มาทัวร์ยุโรปนิยมมากันที่นี่คะ

ปราสาทโดรทนิงโฮล์ม (Drottningholm Palace) เป็นปราสาทที่สวยงามมากคะ อยากจะแนะนำว่านักท่องเที่ยวไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวงเลยนะค่ะ ปราสาทโดรทนิงโฮล์มสวยงามขนาดที่องค์การยูเนสโก ได้จดทะเบียนและย่อย่องให้เป็นในมรดกของโลกเลย ปราสาทโดรทนิงโฮล์มเป็นของราชวงศ์ในยุคก่อน ซึ่งสร้างขึ้นในศตวรรษที่ 16 ปราสาทแห่งนี้เต็มไปด้วยความหรูหราในทุกๆมุมของตัวปราสาทเลยก็ว่าได้คะ

พิพิธภัณฑ์แห่งชาติ (Swedish Museum of National Antiquities) สถานที่แห่งนี้เหมาะสำหรับนักท่องเที่ยวที่ชอบศึกษาเกี่ยวกับวัฒนธรรมอันเก่าแก่และชอบดูงานเกี่ยวกับศิลปะโบราณ ที่นี่ความงามเฉพาะตัว พิพิธภัณฑ์แห่งชาตินี้เป็นที่รวบรวมข้าวของในยุคเก่าแก่ไว้ที่นี่ตั้งแต่ในสมัยยุคหินจนไปถึงหลักฐานจากยุคไวกิ้ง มีทั้งกระดูกและอาวุธของใครในสมัยนั้น และจุดเด่นของพิพิธภัณฑ์แห่งชาติก็คือ ห้องสีทอง หรือที่เรียกอย่างเป็นทางการว่า Guldrummet ในห้องนี้จะรวบรวมเฉพาะเครื่องเรือนโบราณที่ทำจากเงินและทอง ในห้องนี้จึงเต็มไปด้วยงานฝีมือที่สวยสดงดงามเป็นอย่างมากคะ

ในบทความหน้าเรายังมีสถานที่ท่องเที่ยวในสวีเดนอีกมากมายมาแนะนำให้นักท่องเที่ยวได้รู้จักกันค่ะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>